Samsung ra mắt tính năng nâng cấp HDR trên tivi SUHD

Theo một nguồn tin cho biết, một trong những công nghệ hình ảnh tốt nhất đang được Samsung phát triển cho những chiếc tivi của mình, cho phép chuyển những nội dung có chất lượng thông thường thành chuẩn hình ảnh HDR.
Từ hôm nay, những ai đang sở hữu bất kì chiếc tivi Samsung SUHD nào đều có thể tải về bản nâng cấp phần mềm để kích hoạt công nghệ Upscaling HDR+ mới nhất.

Công nghệ Upscaling HDR+ có chức năng tương tự như công nghệ nâng cấp hình ảnh UHD Upscaling (cho phép chuyển đổi nội dung từ định dạng HD và Full HD thành 4K) đang được tích hợp trên những dòng tivi 4K của Samsung.

Với công nghệ này, những khung hình có màu sắc tiêu chuẩn sẽ được tăng cường về độ sáng cũng như độ tương phản một cách tối ưu nhất, biến nó thành những khung hình có chất lượng gần đạt chuẩn HDR, với khả năng hiển thị phong phú và chính xác về màu sắc, ánh sáng lẫn độ tương phản.Hình ảnh cho ra sẽ không sắc sảo và sống động như chất lượng HDR thực sự, những cũng tốt hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn hiện tại, khi mà nội dung HDR còn chưa được phổ biến ở Việt Nam.

Bản cập nhật phần mềm để kích hoạt tính năng này trên tivi SUHD của Samsung hiện đã có, và những tivi không hỗ trợ SUHD HDR sẽ được phép nâng cấp trong tháng 9 tới.


(Nguồn: techradar.com)


GIÁ BÁN TẠI KHO

Tags: Samsung ra mắt tính năng nâng cấp HDR trên tivi SUHD, samsung